Take a fresh look at your lifestyle.

5 món đặc sản Đắk Lắk nổi tiếng nhất bạn không thể bỏ lỡ

5 món đặc sản Đắk Lắk nổi tiếng nhất bạn không thể bỏ lỡ

493
92 / 100

5 món đặc sản Đắk Lắk nổi tiếng nhất bạn không thể bỏ lỡ, nhắc đến Buôn Mê Thuột chắc hẳn ai cũng phải kể đến đây là một địa điểm du lịch có nhiều cảnh đẹp, khí hậu dễ chịu, con người thân thiện cùng với đó món ăn nơi đây được mệnh danh là có nhiều đặc sản vô cùng ngon lại rẻ và dễ tìm.

Sau đây Webrv.net giới thiệu đến bạn 10 món đặc sản Đắk Lắk nổi tiếng nhất bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Đắk Lắk  đâu nhé:

Món thứ nhất: Gà Nướng + Cơm Lam Buôn Đôn

Hình 1. Món Gà Nướng Cơm Lam đặc sản Đắk Lắk

Nhắc đến Đắk Lắk, ai cũng mê nhất đặc sản Đắk Lắk  chắc hẳn ai cũng biết đây là vùng đất có những chú voi khổng lồ đúng không nào, ngoài việc tới Buôn Đôn để thăm quan du lịch thì bạn nhất định không được bỏ lỡ món: Gà Nướng + Cơm Lam Buôn Đôn một món đặc sản nhất nhì đặc sản nơi đây.

Được đích thân người dân tộc thiểu số dùng tài nghệ của họ với công thức dân gian truyền từ đời này qua đời khác để tạo nên một món ngon tuyệt vời! Món gà nướng ngon nhất nơi đây tuyệt vời hơn khi được chấm với chút muối sả, muối ớt thêm miếng chanh thì quả là không thể nào lãng phí hơn đến vùng đất nơi đây.

Món thứ 2: Lẩu rau rừng

Hình 2. Món lẩu lá rừng Đặc sản Đắk Lắk

Được mệnh danh là vùng đất thiên nhiên ban tặng rừng vàng biển bạc, thì không thể kể đến đặc sản ngon là món Lẩu rau rừng, Lẩu rau rừng có nhiều loại rau khác nhau, được chọn lọc với hơn 10 loại rau rừng khác nhau mang đến đầy đủ hương vị ngon khó cưỡng nấu cùng loại nước dùng cùng xương, thịt, cá mang đến một loại nước dùng thanh khiết, ngon ngọt như nhà làm.

Hình 3. Các loại rau ăn lẩu lá rừng, món ngon đặc sản Đắk Lắk

Trải qua mọt thời gian nhất định, trong suốt quảng thời gian người dân tộc Ê đê khó khăn đã làm nên món đặc sản lâu đời này.

Vốn dĩ được người dân tộc nơi đây duy trì thì chúng ta được thưởng thức món ngon đặc sản của người dân tộc nơi đây  có sức hút hấp dẫn du khách với sự tò mò món ngon này.

Món thứ 3: Thịt nai

Đến Đắk Lắk , không thể không mang quà đặc sản Đắk Lắk về đúng không nào. Chắc bạn đang phân vân không biết nên mua gì mang về nhà cho bạn bè, người thân thì bạn nhất định phải cân nhắc đến món Thịt Nai rừng của vùng đất Tây Nguyên đó nhé!

Hình 4. Món thịt nai rừng Tây Nguyên đặc sản Đắk Lắk

Nhắc đến lại thèm, đặc sản Đắk Lắk món ăn vừa có thể xuất hiện trên bàn nhậu, món ăn vặt hay dùng đãi khách đến nhà chơi. Đúng là nhỏ nhỏ nhưng có võ đúng không nào .

Món thịt nai của vùng đất Tây Nguyên có thể nói là ngon rất nhiều, ngoài làm thành món khô thì thịt lúc tươi ngon có thể chế biến để nấu thành các món như: thịt nai xào, Làm lẩu…. bởi vì thịt nai rừng nơi đây mềm, ngọt và dễ ăn và đặc biệt dễ chế biến nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Đặc biệt nhất vẫn là các món nướng, hay là nai khô ăn vặt hay biếu làm quà.

Món thứ 4: Bơ Sáp + Bơ bút Đắk Lắk

Hình 4. Bơ bút đặc sản Đắk Lắk

Chắc hẳn có nhiều bạn cực kì yêu thích món bơ sáp, bơ bút Đắk Lắk.

Đắk Lắk được mệnh danh có nhiều trái cây ngon ngọt, thì chắc ai cũng biết đến các món bơ nơi đây, hương vị thơm ngon, beo béo lại dẻo quẹo ai cũng thích ăn.

Dễ ăn không ngấy lại còn là một loại thực phẩm có nhiều người thích ăn dùng để ăn với cơm hay là một loại thực phẩm dùng để làm đẹp mà nhiều chị em ưa chuộng.

Hình 5. Bơ sáp đặc sản Đắk Lắk

Vậy thì bạn nào yêu thích món bơ thơm ngon này nhất định phải đến Đắk Lắk  vào độ từ tháng 5 đến tháng 8 nhé, vì mua ở tận gốc điểm buôn bán thì vừa được xem xét độ an toàn tại vườn, được lựa chọn những trái đẹp, thơm ngon và giá thành vừa rẻ.

Món thứ 5: Rượu Cần Đắk Lắk

Tây Nguyên có văn hóa truyền thống nổi tiếng về Cồng Chiêng Tây Nguyên thì đi kèm với đó là món Rượu Cần nổi tiếng. Đây là một nét văn hóa đẹp của con người nơi đây: bạn nhất định phải xem qua 3 lưu ý khi đến BMT

Hình 6. Lễ hội, truyền thống người dân tộc Ê đê (đặc sản Đắk Lắk)

Truyền thống nấu rượu và uống rượu vào các dịp hay lễ hội, tết hay để đãi khách tới nhà đã là một truyền thống lâu đời của người dân tộc nơi đây.

Để thể hiện lòng hiếu khách hay uống rượu theo làng, buôn thì đây còn là một cách thể hiện sự đoàn kết, yêu thương lẫn nhau từ chị em phụ nữ, đến các anh, ông, cha hay già làng đều cùng nhau nhâm nhi rượu.

 

Hình 7. Lễ hội, truyền thống người dân tộc Ê đê (đặc sản Đắk Lắk)

Webrv.net đã giới thiệu đến bạn 5 món ngon trứ danh Đặc sản Đắk Lắk bạn nhất định nên thử, gây thương nhớ đến bạn từ con người, món ăn và phong cảnh giản dị nơi đây.

Để biết thêm bạn vui lòng click vào trang Review để biết đến nhiều địa điểm du lịch Đắk Lắk mới và đẹp nhất.

Leave A Reply

Your email address will not be published.