Take a fresh look at your lifestyle.

Các khu du lịch ở BMT địa điểm tham quan du lịch Đắk Lắk

Các khu du lịch ở BMT địa điểm tham quan du lịch Đắk Lắk

232
88 / 100

Các khu du lịch ở BMT địa điểm tham quan du lịch Đắk Lắk

Đắk Lắk, một vùng đất sinh ra nhiều người con nhiều nghệ sĩ nổi tiếng với nhiều tài năng đất Việt như: Hiền Hồ, H’Hen Niê, Nhã Phương… mang lại bộ mặt cho thân thương hay vùng đất với nhiều niềm tự hào của những anh hùng dân tộc như: N’Trang Gưh, Ama Jhao, Y Jut, N’Trang Lơng… với nét đẹp đơn giản mộc mạc, vùng đất rừng vàng biển bạc, con người thân thiện hòa đồng.

Vùng đất có nét đẹp văn hóa đặc sắc của người đồng bào nơi đây sẽ khiến bạn lưu luyến, hay muốn ghé với vùng đất nơi đây đặc biệt là hiện nay có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp, kì vỹ, nổi tiếng, trường tồn với thời gian mà bạn nhất định phải đến thăm quan mở mang được tầm mắt của mình hơn nhé.

Địa điểm du lịch bạn nên ghé thăm khi đến với vùng đất Tây Nguyên chan chứa yêu thương đặc biệt là 2 khu du lịch Buôn Đôn và Yok Đôn:

Các khu du lịch ở BMT: Buôn Đôn

Có thể nhiều bạn chưa biết đến, Buôn Đôn nằm cách xa thành phố 40km,

hay nhiều người thường nhắc đến Bản Đôn như một cái tên thân thương, vì nếu muốn ngắm những chú voi ngoài đời thường mà họ chọn cách đến khám phá vùng đất nơi đây, để cưỡi voi… nằm cạnh con sông Serêpok.

Hình 1. Voi Buôn Đôn chở khách. (Các khu du lịch ở BMT)

Với truyền thống lâu đời, gắn bó với nghề thuật thục voi tự tạo nên một nét văn hóa đầy độc đáo mới lạ mà người dân ở khắp mọi nơi được thu hút, thích thú đến từ du khách.

Hình 2. Check in vùng đất Bản Đôn cùng với những chú voi. (Các khu du lịch ở BMT)

Hay đến ghé thăm thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng như: Gà nướng Buôn Đôn, Thịt nai, Cơm Lam… các món ăn nổi tiếng chính thống ngon miệng.

Hình 3. Cơm lam nướng Buôn Đôn ngon miệng (Các khu du lịch ở BMT)

Món ăn gắn bó với con người nơi đây, gắn với từng ngọn cây con suối được tự tay những người dân nơi đây dậy từ sáng sớm giã gạo, nấu cơm dùng cách điêu luyện, thuần thục cho gạo vào từng ống tre cho nước vào, nhét lá cài nút làm kín miệng bỏ vào đống lửa đang cháy rực hồng, chăm chút là có ngay một thanh ống tre cơm lam ngon miệng, vị thơm dịu của ống tre, ngọt thanh từ nước suối….. mát mẻ từ gió trời nơi đây.

Hình 4. Cơm lam gà nướng đặc sản Buôn Đôn (Các khu du lịch ở BMT)

Vường Quốc Gia Yok Đôn

Vườn quốc gia Yok Đôn cũng nằm cách với trung tâm thành phố 40km, sở hữu một diện tích vô cùng rộng lớn nằm lấn qua luôn qua cả Đắk Nông được mệnh danh là khu bảo tồn thiên nhiên rộng nhất nước ta.

Các khu du lịch ở BMT

Hình 5. Vườn quốc gia Yok Đôn (Các khu du lịch ở BMT)

Khi ghé thăm khu sinh thái Vườn quốc gia Yok Đôn, bạn sẽ chìm đắm bởi sự rộng lớn, hùng vỹ của rừng núi, sự yên tĩnh sẽ làm bạn thoải mái vô cùng mà không muốn rời đi bởi sự hòa nhập với rừng núi, cây xanh bạt ngàn. Nơi đây còn là nơi trú ngụ, sinh sống của nhiều loại động thực vật quý hiếm, được cho vào danh sách đỏ để bảo vệ.

Hình 6. Động vật quý hiếm ở vườn quốc gia Yok Đôn cần được bảo vệ (Các khu du lịch ở BMT)

Nơi trú ngụ sinh sống của tổng tất cả: 62 loài động vật có vú, 196 loài chim hiếm, 40 loài bò sát, 16 loài lưỡng cư, và với đó có đến những 464 loài thực vật khác nhau nơi đây.

Và có đến 17 loài động vật được ghi vào sách đỏ thế giới cần được bảo vệ bao gồm: chim công, Voi, Hổ, Báo, Trâu rừng, Gà lôi, Bò sừng xoắn, Hươu sao, Nai cà tông, Kỳ đà nước, Chim sáo, Sơn dương, Phượng hoàng, Chìa vôi Mê Kông, Quắm lớn và nhiều loại động vật quý hiếm khác…

Bạn nhất định phải đến thử vườn quốc gia Yok Đôn này nhé, để thử các loại hình du lịch trên các địa hình, không gian bình yên nơi chốn mới mẻ.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.