Take a fresh look at your lifestyle.

Cập Nhật Tình Hình Thị Trường Bất Động Sản BMT Hiện Nay

Cập nhật tình hình thị trường bất động sản BMT hiện nay ☑️

201
81 / 100

Cập nhật tình hình thị trường bất động sản BMT hiện nay đang sôi sục – nóng hổi

Thị trường bất động sản BMT hiện nay được đánh giá theo mô hình diễn biến hình Sin, đối cưng qua theo từng giai đoạn vòng khép kín:

Bắt đầu: Tăng trưởng – Ổn định – Bùng nổ – Đóng băng – Trầm lắng – Phục hồi – ( quay lại Tăng trưởng)

Tổng quan thị trường Bất Động Sản cả nước trong thời gian qua:

Hiện nay, năm 2021 đang là điểm nóng của đại dịch bệnh Covid – 19, Thị trường bất động sản BMT nói riêng, và thị trường bất động sản cả nước nói chung gặp nhiều khó khăn, thách thức nhiều biến động và tuy nhiên nhìn chung  thì bất động sản vẫn có thể phát triển ổn định và  mạnh mẽ hơn giảm thiểu đi rủi ro so với như những thời kỳ trước đó nữa.

Hiện nay, thị trường Bất động sản đang dần đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế mũi nhọn và biến đất nước trở thành nguồn động lực phát triển của các ngành khác. Thúc đẩy các lĩnh vực khác phát triển mạnh hơn nữa.

Thực trạng của Thị trường bất động sản BMT theo thống kê năm 2018 đến nay, do sức mua của thị trường bất động sản, do dịch bệnh nên đã xảy ra các vấn đề và khó khăn -> dẫn đến có dấu hiệu sự sụt giảm về nhiều mặt.

Thị trường bất động sản BMT

Thị trường bất động sản BMT gặp khó khăn đại dịch Covid – 19

Nguyên nhân dẫn đến thị trường bất động sản BMT  giảm xuống

Nguyên nhân đầu tiên: Hành lang pháp lý chưa đồng bộ: Một số hệ thống văn bản pháp lý liên quan đến bất động sản BMT, bất động sản  cả nước còn chưa đồng bộ, thống nhất với nhau. Việu hiệu chỉnh bất động sản còn gặp nhiều khó khăn, từ việc xây dựng, đến phát sinh thực tiễn, bất cập của cơ chế chính sách bổ sung, sử đổi hay thị trường chưa được kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả.

Sau khi ban hành, chờ đợi các bộ luật về văn bản luật trong giai đoạn hoàn thiện như các quy luật có liên quan thì một vấn đền khó khăn về thủ tục hành chính lại có một sức ép lớn khiến cho chủ đầu tư phải quan tâm nhiều hơn về việc cấp phép giấy tờ dự án mới…..v.v

Ngoài ra, còn một số lý do như các cơ quan chức năng chậm trễ phê duyệt và cấp phép xây dựng chậm trễ, hay rà soát kiểm tra …. nguồn cung cầu càng giảm, dẫn đến các giao dịch bất động sản giảm theo.

Hành lang pháp lý mới cho dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP). - Công ty luật SB

Thị trường bất động sản BMT hệ thống văn vản pháp lý

Một số giải pháp của công tác hoạt động như: quy hoạch, đền bù , phê duyệt dự án đều được tính toán cẩn thận, siết chặt công tác kiểm duyệt trong các nhu cầu đề xuất đầu tư của các nhà đầu tư. Được cơ quan chính phủ nhắc nhở việc cơ quan quản lý và nhà nước có hiện tượng không có trách nhiệm, né tránh và làm việc chậm trễ, phê duyệt dự án triển khai và cầu vốn từ các nhà đầu tư.

Nguyên nhân thứ 2: Ngân sách siết chặt thẻ tín dụng vay trong bất động sản – theo quy định của các giới hạn, tỷ lệ đảm bảo an toàn hoạt động ngân sách, chi nhánh nước ngoài và đang điều hành tiếp tục siết mạnh cho vay bất động sản chính thức, sau đó đưa ra lộ trình tỷ lệ tối đa của nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay ngắn hạn , dài hạn, trung…

Vì thế, việc cho vay còn có rủi ro khi kinh doanh lên đến 200%.  Toàn bộ các khoản có thể được đảm bảo thế chấp bằng nhà ở, quyền sử dụng đất, công trình xây dựng gắn với các quyền sở hữu tài sản khác. Trong đó các khoản vay phải đòi hỏi khác như phục vụ cuộc sống hay các khoản cho vay tại các hợp đồng tín dụng của khách hàng đó từ 4 tỷ trở lên sau khi trừ đi khoản phải lấy của khách hàng thì áp dụng rủi ro 50% và bị áp dụng hệ số rủi ro 120%. Như thông tư thì tỷ lệ cho vay nợ với tổng số lên đến 85% với ngân hàng, chi nhánh nước ngoài

Thị trường bất động sản BMT

Thị trường bất động sản BMT 

Dự đoán thị trường bất động sản trong những năm sắp tới

Từ cuối năm 2018 đến nay, hiện tại thị trường bất động sản luôn gặp những khó khăn và đang trên đà giảm sút, theo thống kê của hội môi giới bất động sản, thị trường BĐS đến năm 2019 ở những phân khúc căn hộ tổng số sản phẩm được chào bán bà nán ra đã giảm hơn 2.200 căn.

Tại các tỉnh, thành lân cận BMT, hứa hẹn một vùng đất màu mỡ, phù xa, nhưng nguồn cung của tỷ lệ giao dịch thành công lại không mấy khả quan. Tại các địa bàn khác, bên cạnh sự sụt giảm về quy mô lẫn thị trường thì hiện nay Thị trường bất động sản BMT vẫn chưa thực sự phát triển bền vững và còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất ổn định. Đầu năm, gần đây tình trạng đầu tư tràn lan và tự phát tại các dự án chậm tiến độ và không đồng nhất dẫn đến thiết kết nối hạ tầng diễn ra khá phổ biến, hàng tồn kho nhiều hơn gây lãng phí tài nguyên và vốn của xã hội, đất nước, con người…

Quản lý, sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành án hình sự

Thị trường bất động sản BMT thiếu các thông tin cơ sở dữ liệu

Đặc biệt, Việt Nam đang thiếu hụt hệ thống thông tin và kiến thức về thị trường bất động sản cùng tính minh bạch rõ ràng chưa cao. Nhưng các nhà đầu tư nước ngoài rất coi trọng việc lợi ích về việc nên đầu tư vào Việt Nam hay vào các quốc gia khác. Chính vì thế, tính minh bạch ở nước ta đã gây cản trở vào quá trình đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường nên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia vẫn chưa xác minh về việc đăng ký và thực hiện các giao dịch trên Thị trường bất động sản. 

Hiện nya, một số Dự án bất động sản BMT mới nhất cho các nhà đầu tư sẽ mang lại cho bạn nhiều ciw hội đầu tư và phát triển, nhấp vào link để bài thoe dõi chi tiết! 🥳🥳🥳🥳

 

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.